magickids.vn

Tất tần tật kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho mẹ bỉm

Người viết: Nguyễn Phương lúc 2021-09-29

Nên mua đồ sơ sinh khi nào? Mua ở đâu? Mua đồ sơ sinh thế nào để vừa đảm bảo đầy đủ, chất lượng nhất cho con nhưng cũng đừng lãng phí?… Là những câu hỏi đặt ra cho rất nhiều bà mẹ trẻ. Tổng hợp kinh nghiệm thực tế từ nhiều người mẹ, hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các mẹ lần đầu có em bé. 

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé 

Nên mua đồ sơ sinh vào tháng thứ mấy?

Ông bà ta ngày xưa thường kiêng kị rằng không nên mua đồ sơ sinh cho bé quá sớm vì điều này sẽ không tốt cho con? Không biết thực hư của việc kiêng kị này như thế nào, nhưng vẫn nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên mua đồ sơ sinh khi bắt đầu hết tháng 7, chuyển sang tháng thứ 8 của thai kỳ. Lưu ý nếu mẹ nào thai yếu, có khả năng dọa sinh non thì có thể chuẩn bị đồ sơ sinh cho con sớm hơn 1 chút. 

Sau khi mua đồ về, các mẹ nên phân loại ra theo công năng của chúng. Đối với quần áo mặc cho bé, tã lót, khăn, mũ… thì nên nhờ chồng hoặc người thân giặt và phơi khô 1 lượt để tránh bụi vải làm bé ngứa ngáy hoặc dị ứng. Đối với bình sữa, máy hút sữa (nếu cần), dụng cụ vệ sinh cho bé thì cho vào nước sôi luộc kỹ và để ráo sau đấy dùng túi bóng bọc lại để tránh bị bụi bám. 

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ về các thương hiệu đồ sơ sinh khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Nên mua đồ sơ sinh cho bé từ tháng 8 thai kỳ 

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tiết kiệm cho con

Lên danh sách đồ sơ sinh cần mua cho con: L

Đầu tiên các mẹ cần lên danh sách các đồ cần dùng cho bé, trong đó có đồ đã có, đồ đã được cho và đồ còn thiếu. 

Không nên mua quá nhiều đồ cùng lúc: 

Nhiều gia đình có tâm lý “thừa hơn thiếu” nên chuẩn bị rất nhiều đồ cho bé. Điều này có thể trở nên lãng phí vì theo từng giai đoạn bé lại cần những đồ dùng khác nhau. Nếu mua quá sớm, đồ vật đó có thể không vừa khi bé lớn lên. Do đó, bố mẹ chỉ nên chuẩn bị đủ, không nên mua quá nhiều đồ. 

Cách chọn quần áo: 

Quần áo của bé nên đề cao chất lượng và sự thoải mái, tránh chọn những bộ đồ nhiều màu sắc vì chứa khá nhiều chất tạo màu. Bố mẹ nên chọn những bộ đồ đơn sắc, mềm mại, thấm hút mồ hôi và đặc biệt là làm từ sợi thiên nhiên như vải cotton, vải sợi tre. 

Nên mua quần áo sơ sinh ở đâu

Bố mẹ có thể chọn mua trực tiếp tại các cửa hàng uy tín hoặc qua website, sàn thương mại điện tử nếu không có nhiều thời gian. Gợi ý thương hiệu Magic Kids Fashion - thương hiệu thời trang trẻ em hàng đầu Việt Nam, với mục tiêu mang lại những sản phẩm chất liệu an toàn từ thiên nhiên giúp trẻ tự do vận động thoải mái, bố mẹ có thể an tâm khi mua quần áo sơ sinh tại đây. 

Thiết kế website bởi: